วันพุธที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2553

พันหอม






พันหอม


เป็นอาหารว่าง มีผู้นิยมชมชอบไม่น้อย ส่วนประกอบหาได้ตามท้องตลาดทั่วไป มี เนื้อหมู หมูยอ ไข่ไก่ ผักกาดหอมหรือผักสลัด ต้นหอม เริ่มด้วยการหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบางๆ ต้มจนสุก พักไว้ให้เย็น ส่วนหมูยอหั่นเป็นชิ้นพอๆ กัน รอไว้อีกอย่างไข่ไก่เจียวในกระทะแผ่เป็นแผ่นบางๆ พักไว้ให้เย็นแล้วตัดเป็นชิ้นเท่าๆ กัน ต้นหอมตัดหัวออก ลวกน้ำร้อน อย่าให้ต้นหอมขาด [FONT=Tahoma]มาถึงกระบวนการสำคัญ คือการพันหอม ใช้ผักกาดหอม เลือกใบเล็กๆ พับขนาดไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น